เมื่อวันที่ 9-12 กันยายน 2568 นายนฤชา ฤชุพันธุ์ รองเลขาธิการบีโอไอ เข้าร่วมงานสัมมนา “Belt and Road Summit ครั้งที่ 10” และงานประชุม ”Belt and Road Global Forum Annual Roundtable 2025” ณ เขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งจัดโดยองค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง (Hong Kong Trade Development Council: HKTDC) โดยการเข้าร่วมประชุมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างและยกระดับความร่วมมือทางการค้าและการลงทุนระหว่างไทยและเขตบริหารพิเศษฮ่องกง โดยมีผู้แทนหน่วยงานภาครัฐและเอกชนไทย อาทิ นายจุฬา สุขมานพ เลขาธิการคณะกรรมการนโยบาย เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก และ ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ กรรมการบริหาร ธนาคารกรุงเทพ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
โอกาสนี้ รองเลขาธิการบีโอไอได้กล่าวในงานประชุม ในหัวข้อ “Building Resilient and High Value-added Supply Chains amid Global Disruption” เพื่อประชาสัมพันธ์นโยบายของบีโอไอ และนำเสนอศักยภาพของประเทศไทย งานนี้ถือเป็นเวทีสำคัญที่ประเทศไทยจะสานสัมพันธ์ด้านการค้าและการลงทุนกับเขตบริหารพิเศษฮ่องกงให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น และยกระดับก้าวเข้าสู่บทบาทแห่งการเป็นพันธมิตรทางเศรษฐกิจในระดับต่อไป โดยบีโอไอพร้อมที่จะให้การสนับสนุนในทุกมิติของการลงทุนและความร่วมมือทางธุรกิจระหว่างกัน
นายนฤชา ฤชุพันธุ์ รองเลขาธิการบีโอไอ เข้าร่วมงานสัมมนา “Belt and Road Summit ครั้งที่ 10” และงานประชุม ”Belt and Road Global Forum Annual Roundtable 2025” ณ เขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน
More Informations
Event Registration form