เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2568 นายนฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ เลขาธิการบีโอไอ เข้าร่วมงาน Thailand – Japan Sustainable Business Forum 2025 ณ ห้อง แกรนด์ บอลรูม โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ โดยงานดังกล่าวเป็นความร่วมมือระหว่างบีโอไอ เจโทร กรุงเทพฯ และ อีอีซี ซึ่งเป็นหน่วยงานในการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนไทย-ญี่ปุ่น ด้านการลงทุนและการขับเคลื่อนด้านความยั่งยืน
โอกาสนี้ เลขาธิการบีโอไอได้กล่าวเปิดงาน โดยได้เน้นย้ำว่า การลงทุนเพื่อความยั่งยืนเป็นประเด็นที่บีโอไอให้ความสำคัญมาโดยตลอด ตั้งแต่การปรับนโยบายและมาตรการส่งเสริมการลงทุนให้เหมาะสมกับสถานการณ์การลงทุนโลก การเปิดส่งเสริมในประเภทกิจการใหม่ๆ เพื่อเป็นโอกาสให้กับนักลงทุน ทั้งนี้ก็เพื่อให้สอดคล้องกับทิศทางของรัฐบาลสำหรับการมุ่งหน้าไปสู่ประเทศที่เป็นกลางทางคาร์บอน
นอกจากนี้ เลขาธิการบีโอไอยังได้ลงนามใน Memorandum of Cooperation (MOC) ระหว่างบีโอไอกับองค์การส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศของญี่ปุ่น (JETRO) ฉบับปรับปรุง เพื่อขยายขอบเขตความร่วมมือให้ครอบคลุมไปถึงการสนับสนุนการลงทุนของ Startup ญี่ปุ่นในไทย การสนับสนุนให้บริษัทญี่ปุ่นนำเทคโนโลยีใหม่ทันสมัยมาใช้ในไทย รวมถึงต่อยอดความร่วมมือด้านเศรษฐกิจและการจัดกิจกรรมส่งเสริมการลงทุนระหว่างกัน เพื่อประโยชน์ต่อการพัฒนาเศรษฐกิจไทย-ญี่ปุ่นต่อไป
นายนฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ เลขาธิการบีโอไอ เข้าร่วมงาน Thailand – Japan Sustainable Business Forum 2025
More Informations
Event Registration form
ขออภัยครับ ไม่มีข้อมูลส่วนนี้ ในภาษาที่ท่านเลือก !
Sorry, There is no information support your selected language !
Download และ ติดตั้งโปรแกรมอ่าน PDF
Download PDF ReaderSite map