วันที่ 25 กรกฎาคม 2566 นางสาวซ่อนกลิ่น พลอยมี รองเลขาธิการบีโอไอ เข้าร่วม และกล่าวทักทายหน่วยงานพันธมิตรและนักลงทุนญี่ปุ่น ในงาน “Thai Chukin Kai ครั้งที่ 22” ซึ่งจัดโดยธนาคารโชโค ชูคิน ประเทศญี่ปุ่น (The Shoko Chukin Bank, Ltd.) ณ โรงแรม Pullman Bangkok Grande Sukhumvit โดยมีนายมาซาฮิโระ เซกิเนะ ประธานธนาคารโชโค ชูคิน กล่าวต้อนรับ และได้รับเกียรติจาก นายนาชิดะ คาซูยะ เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย กล่าวเปิดงาน พร้อมด้วยนายคุโรดะ จุน ประธานเจโทร กรุงเทพฯ และผู้บริหารของธนาคารกรุงเทพ ให้เกียรติเข้าร่วมงานในครั้งนี้
ธนาคารโชโค ชูคิน จัดงานนี้ขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงความขอบคุณลูกค้าของธนาคารที่ลงทุนในประเทศไทย และขอบคุณหน่วยงานพันธมิตรที่ให้การสนับสนุนกันมาอย่างยาวนาน โดยในช่วงเย็นได้มีการจัดงานสัมมนาเพื่อให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับแนวโน้มและสถานการณ์การลงทุนในปัจจุบันของประเทศไทย สำหรับงานเลี้ยงในตอนค่ำเป็นการพบปะกันระหว่างหน่วยงานพันธมิตรกับผู้ประกอบการญี่ปุ่นในไทย ซึ่งเป็นโอกาสอันดีที่ทั้งสองฝ่ายได้แลกเปลี่ยนความเห็น รวมถึงเจรจาและสร้างความสัมพันธ์ทางธุรกิจระหว่างกัน โดยมีผู้เข้าร่วมงานทั้งไทยและญี่ปุ่นกว่า 150 คน
ภายในงานนี้ รองเลขาธิการบีโอไอ ได้กล่าวถึงนโยบายส่งเสริมการลงทุนและสิทธิประโยชน์บีโอไอ โดยได้เน้นย้ำถึงมาตรการส่งเสริมการลงทุนเพื่อพัฒนาชุมชนและสังคม หรือ CSR เพื่อเปิดโอกาสให้นักลงทุนญี่ปุ่นที่ลงทุนในประเทศไทยและได้ทำกิจกรรมด้าน CSR อยู่แล้วนั้น มายื่นขอรับการส่งเสริมตามมาตรการดังกล่าว ซึ่งนอกจากจะสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับชุมชนและสังคมแล้ว ยังทำให้เกิดประโยชน์ในเชิงธุรกิจอีกด้วย